Liên hệ đặt quảng cáo Điện lạnh, máy lạnh Quận 7, Nhà Bè - TP.HCM Cá viên, thịt viên, xúc xích giá đại lý Đăng ký thành viên miễn phí trên Vinarao

Phân tích về gia đình tôn thất Tây Ban Nha

Thảo luận trong 'Du lịch - Giải trí' bắt đầu bởi gvsvietnam, 5/8/22.

 1. gvsvietnam Thành viên

  Tây Ban Nha là một quốc gia theo chế độ quân chủ lập hiến. Điều đó mang nghĩa đứng đầu quốc gia này không phải Tổng thống hay chủ toạ nước mà là Quốc vương hoặc nữ hoàng và sẽ truyền lại cho đời sau theo phả hệ chứ ko theo bầu cử. Trong bài viết bữa nay, GVS sẽ giới thiệu đến Anh chị về gia đình hoàng phái Tây Ban Nha.
  Gia đình hoàng gia Tây Ban Nha gồm những ai?
  nhiều đời nay, hoàng phái Tây Ban Nha được cai trị bởi dòng họ Borbón. Gia đình hoàng gia Tây Ban Nha ngày nay gồm: Quốc vương Felipe VI trị vì, vị phối ngẫu là Vương hậu Letizia, hai công chúa Leonor và Sofía, tuy nhiên còn mang cựu hoàng Juan Carlos I và Thái hậu Sofía.
  Gia đình hoàng tộc Tây Ban Nha
  [​IMG]
  Vua Tây Ban Nha Felipe VI
  Felipe VI trở nên vị quân chủ đứng đầu Tây Ban Nha kể từ 19/6/2014 sau khi tổ sư là vua Juan Carlos I thoái vị. Ông sinh ngày 30/01/1968 tại Madrid và là người con thứ 3 của vua Juan Carlos I và Vương hậu Sofía. Tên toàn bộ của ông là Felipe Juan Pablo Alfonso de Todos los Santos de Borbón y Grecia.
  Năm 1986, lúc vừa tròn 18 tuổi, Felipe VI lần trước nhất thề trung thành có Hiến pháp Tây Ban Nha trước vua cha và Quốc hội để hoàn toàn vai trò thiết chế của mình như là Trữ quân tương lai của Tây Ban Nha.
  Về học vấn, vua Felipe VI từng với thời kì du học Canada tại trường Lakefield College School. Sau đấy, ông tiếp diễn học cao học lĩnh vực quan hệ quốc tế tại đại học Georgetown Hoa Kỳ. Chính bởi vậy, ngoài tiếng nói mẹ đẻ là tiếng Tây Ban Nha, Felipe VI còn rất giỏi tiếng Anh và tiếng Pháp.
  Felipe VI - Vua của Tây Ban Nha
  Vương hậu Tây Ban Nha Letizia
  Vương hậu Letizia vốn xuất thân từ 1 gia đình trung lưu ở Tây Ban Nha. Trước lúc hôn phối mang Felipe VI khi vẫn còn là Thân vương xứ Asturias, bà đã từng làm nhà báo và người dẫn chương trình truyền hình. Bà đính hôn với Vương tử Felipe vào năm 2003 và trở nên Vương hậu vào năm 2014 lúc Felipe lên ngôi.
  Bà Letizia với tên phần đông là Letizia Ortiz, sinh ngày 15/09/1972 tại Asturias. Trước lúc phát triển thành Vương phi xứ Asturias, bà trải đời qua 1 lần hôn nhân trong vài năm. Cũng vì lý do vậy mà cuộc hôn nhân của bà với Trữ quân Felipe ban đầu vấp phải nhiều phản đối trong khoảng vua Juan Carlos I và tông thất hoàng gia. Mặc dù vậy, rút cục bà và Felipe vẫn tới được có nhau và bà phát triển thành Vương hậu trước hết trong lịch sử Tây Ban Nha từng với quá khứ ly hôn.
  Vương hậu Letizia (trái) xuất hiện gần gũi trước công chúng cộng chồng
  Vương hậu Letizia rất được lòng quần chúng Tây Ban Nha bởi hình tượng và lối sống thanh lịch. Bên cạnh đó, bà còn lừng danh mang phương pháp nuôi dạy con vô cùng nghiêm khắc.
  Công chúa Tây Ban Nha Leonor
  Leonor de Borbón y Ortiz là tên đầy đủ của nàng công chúa con trưởng của vua Felipe VI và Vương hậu Letizia. Cô sinh ngày 31/10/2005 và ngay từ khi sinh ra đã rất được người dân Tây Ban Nha chào đón và yêu mến. Năm 2014, sau khi vua cha lên ngôi, Leonor nghiễm nhiên trở hôn phối vương xứ Asturias theo tước vị cũ của cha và cùng lúc cũng phát triển thành người đứng đầu trong hàng thừa kế vương vị. Năm 2018, khi chỉ mới 13 tuổi, Leonor đã được vua cha trao huân chương hiệp sĩ như một sự khẳng định về quyền kế vị ngày mai của cô.
  Công chúa Leonor được biết tới là một nàng công chúa chuyên nghiệp giang và tài năng. Gánh nghĩa vụ của một nữ vương ngày mai nên ngay diễn ra từ còn rất nhỏ, Leonor đã được rèn giũa rất nghiêm khắc về học vấn, tư thế và các kỹ năng giao thiệp, phát biểu. Cô được đề xuất phải đạt điểm tuyệt đối ở tất cả các môn học, thông tỏ những ngoại ngữ: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Ả Rập, với vốn hiểu biết sâu sắc về âm nhạc cổ điển. Bây giờ cô đang theo học tại trường UWC Atlantic College xứ Wales.
  Công chúa Tây Ban Nha Sofía
  Leonor (trái) và Sofia (phải) - hai nàng công chúa của Tây Ban Nha
  Công chúa Sofía de Borbón sinh ngày 29/04/2007, là con gái thứ hai của Quốc vương và Vương hậu Tây Ban Nha. Tên của cô được đặt theo tên của bà nội mình là cựu Vương hậu Sofía (nay là Thái hậu).
  hiện giờ, Sofía đang theo học tại trường Colegio Santa María de los Rosales. Mặc dù ko chịu phổ quát gánh nặng về hình tượng và mai sau quốc gia như chị mình song cô vẫn phải chấp hành những đề xuất khá gắt gao về việc học tập cũng như tiêu khiển của mình. Cô không được phép sử dụng mạng Internet và thiết bị điện tử trừ phi sở hữu sự cho phép của cha mẹ và phải học gần như môn năng khiếu như nhạc thính phòng, múa ballet, đàn piano,...
  Nơi ở của hoàng tộc Tây Ban Nha
  ví như nhắc đến nơi ở của tôn thất Tây Ban Nha, có lẽ phổ thông bạn sẽ nghĩ ngay tới Cung điện hoàng tộc nằm ở trung thực tâm phố Madrid. Đúng là đây là nơi ở chính thức của gia đình hoàng phái Tây Ban Nha, song bây giờ nó chỉ được sử dụng khiến cho nơi đơn vị các nghi lễ nhà nước. Đây cũng là một địa điểm tham quan thu hút rất đông du khách đăng ký visa Tây Ban Nha hằng năm
  Cung điện hoàng gia ở Madrid
  Trong thời vua Juan Carlos I, vương thất Tây Ban Nha chủ yếu sống tại Cung điện Zarzuela ở ngoại thành của Madrid. Trong trường hợp những nguyên thủ quốc gia đến thăm Tây Ban Nha, họ sẽ được đón tiếp tại El Pardo - một cung điện khác ngay gần Zarzuela.
  Cung điện Zarzuela
  Vua Felipe VI ngày nay cộng gia đình không sống ở Zarzuela mà sống ở dinh thự riêng tại một khu đất nằm ở phía đông Zarzuela, với tên là Pabellón del Príncipe.
  Danh sách kế vị tôn thất Tây Ban Nha và 1 số điều luật thừa kế
  Tây Ban Nha áp dụng chế độ thừa kế ưu tiên trưởng nam. Chính vì lẽ ấy, việc công chúa Leonor sẽ trở nên nữ vương ngày mai của vương quốc đã vấp phải nhiều tranh luận gay gắt. Ngoài ra, những tranh cãi này sớm bị dập tắt khi người con thứ 2 của Quốc vương cũng là một công chúa. Sau đây, công ty GVS sẽ liệt kê trật tự kế vị hiện nay của Tây Ban Nha:
  Công chúa Leonor
  Công chúa Sofía
  Elena de Borbón, Nữ công tước xứ Lugo, chị cả của vua Felipe VI
  Felipe de Marichalar y Borbón (con trai của Elena)
  Victoria de Marichalar y Borbón (con gái của Elena)
  Cristina de Borbón, em gái út của vua Felipe VI
  Juan Urdangarin y Borbón (con của Cristina)
  Pablo Urdangarin y de Borbón (con của Cristina)
  Miguel Urdangarin y de Borbón (con của Cristina)
  Irene Urdangarin y de Borbón (con của Cristina)
  Trên đây là bài viết về gia đình hoàng thất Tây Ban Nha. Cảm ơn Anh chị đã theo dõi và đón đọc bài viết. Chúc Các bạn một ngày rộng rãi niềm vui.
  Nguồn: https://visanuocngoai.vn/tin-tuc-tay-ban-nha/gia-dinh-hoang-gia-tay-ban-nha.html
   

Chia sẻ trang này

 • Liên hệ đặt quảng cáo
 • Liên hệ đặt quảng cáo
 • Liên hệ đặt quảng cáo
 • Liên hệ đặt quảng cáo
 • Liên hệ đặt quảng cáo