Liên hệ đặt quảng cáo Liên hệ đặt quảng cáo Liên hệ đặt quảng cáo Điện lạnh, máy lạnh Quận 7, Nhà Bè - TP.HCM Đăng ký thành viên miễn phí trên Vinarao

Nguyên nhân và cách xử lý tình trạng nghẹt hầm cầu đơn giản tại nhà

Thảo luận trong 'Dịch vụ gia đình' bắt đầu bởi huthamcau, 30/4/18.

 1. huthamcau Thành viên mới

  Nguyên nhân và cách xử lý tình trạng nghẹt hầm cầu đơn giản tại nhà

  Hầm cầu bị tắt nghẽn gây ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng cuộc sống, đe dọa tới sức khỏe con người. Vì vậy, nói tới nghẹt hầm cầu thì chúng ta nghĩ ngay tới nỗi ám ảnh của rất nhiều hộ gia đình, công ty, trường học…

  Nếu chẳng may công trình phụ gia đình nhà bạn lâm vào tình cảnh nghẹt hầm cầu, mùi hôi xuất hiện nồng nặc thì những thông tin dưới đây sẽ là cách giúp bạn xác định đúng nguyên nhân, tìm ra cách xử lý tình trạng nghẹt hầm cầu.

  *** Bí quyết nhận diện cơ sở Rút hầm cầu giá rẻ TPHCM

  [​IMG]

  Xác định nguyên nhân hầm cầu bị tắc nghẽn

  1. Hầm cầu nghẹt do đường ống dẫn bị nghẹt

  Bồn cầu của mọi công trình phụ đều có đường ống dẫn thông xuống bể phốt và nếu nhà bạn thuộc loại nhà cao tầng sẽ khiến đường ống dài và bố trí đi ống ngoằn ngoèo. Vì vậy khiến tăng khả năng nghẹt đường ống dẫn thông xuống bể phốt. Nếu như có chất cặn bả, các loại rác thải do con người vứt vào bồn cầu sẽ khiến những chất thải này dễ bị vướng vào khúc cua nào đó trong đường ống dẫn và từ đó sẽ dẫn tới hiện tượng tắc đường ống, gây nên tình trạng nghẹt bồn cầu.

  Tóm lại, muốn hạn chế tình trạng tắc nghẽn đường ống dẫn thì ngay từ trong khâu thiết kế, chúng ta hãy chọn các loại đường ống dẫn đừng quá phức tạp.

  2. Hầm cầu nghẹt do bể phốt đầy

  Khi bể phốt đầy sẽ khiến mọi chất thải dưới bồn cầu sẽ bị trào ngược trở lên vì bên dưới hầm cầu đã không còn đủ sức chứa. Do đó, các công trình phụ cần được rút bể phốt, hút hầm cầu định kỳ tùy vào mức độ sử dụng hàng ngày của gia đình, nhà trường, Công ty, bệnh viện, công trình nhà vệ sinh công cộng…

  3. Các nguyên nhân khác

  Bên cạnh những nguyên nhân chủ yếu như vừa đề cập thì tình trạng nghẹt hầm cầu có khả năng còn do nguyên nhân đường ống dẫn bị gãy và đây chính là lý do làm cho chất thải không thể nào thoát được xuống dưới hầm cầu. Ngoài ra, hầm cầu nghẹt còn do chênh lệch áp khí trong đoạn ống, do chúng ta vứt giấy vệ sinh, để rơi rớt hay cố tình vứt rác sinh hoạt, vật dụng linh tinh vào bồn cầu gây nghẹt chất thải dưới họng hầm cầu.

  *** Tham khảo Công ty hút bể phốt uy tín: http://huthamcaugiare.com/hut-ham-cau-gia-re-tai-tphcm-1.html

  [​IMG]

  Cách thức xử lý tình trạng nghẹt hầm cầu

  1. Tự thực hiện tại nhà

  Dùng nước sôi đổ vào bồn cầu vì với sức nóng của nước sẽ có khả năng đánh bay các khối áp khí bị tắc nghẽn trong đường ống và làm mềm đi các chất cặn bã, từ đó giúp chất thải dễ dàng bị cuốn trôi. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng hóa chất giúp thông bồn cầu hay dùng cay thông bồn cầu.

  [​IMG]

  2. Nhờ sự trợ giúp của Công ty rút hầm cầu

  Trường hợp bạn không thể nào giải quyết được tình trạng nghẹt hầm cầu tại gia đình mình thì bắt buộc chúng ta phải sử dụng tới dịch vụ rút hầm cầu, thống cống nghẹt. Những Công ty dịch vụ này có đầy đủ máy móc, cơ sở vật chất, phương tiện chuyên dụng để giúp chúng ta xử lý sự cố về tình trạng nghẹt hầm cầu một cách nhanh chóng và đảm bảo an toàn, hiệu quả.

  [​IMG]

  Biện pháp phòng tránh nghẹt hầm cầu

  Tuyệt đối không vứt giấy vệ sinh, rác sinh hoạt vào bồn cầu.

  Nếu chẳng may rơi rớt đồ linh tinh xuống bồn cầu thì bạn cần tìm cách vớt chúng ra.

  Không nên đổ nước giặt đồ vào bồn cầu, chỉ sử dụng những loại chất tẩy rửa chuyên dụng dành riêng cho bồn cầu.

  Phải rút hầm cầu định lỳ để tránh tình trạng nghẹt hầm cầu.

  Tìm những đơn vị thi công, thiết kế hầm cầu, xây dựng cộng trình phụ có kinh nghiệm, chuyên môn giỏi để hạn chế tới mức thấp nhất những hư hỏng xảy ra với công trình phụ.

  *** Tìm hiểu dịch vụ Thông Cống Nghẹt giá rẻ TPHCM

  Hy vọng với những thông tin mà bài viết này mang tới đã giúp bạn biết cách xử lý tình trạng nghẹt bể phốt đơn giản tại nhà!
   
 • Liên hệ đặt quảng cáo
 • Liên hệ đặt quảng cáo
 • Liên hệ đặt quảng cáo
 • Liên hệ đặt quảng cáo
 • Liên hệ đặt quảng cáo