Liên hệ đặt quảng cáo Liên hệ đặt quảng cáo Liên hệ đặt quảng cáo Điện lạnh, máy lạnh Quận 7, Nhà Bè - TP.HCM Đăng ký thành viên miễn phí trên Vinarao

Ứng dụng bTaskee: Giải pháp giặt ủi thông minh cho người Việt

Thảo luận trong 'Dịch vụ gia đình' bắt đầu bởi Nguyễn Phan Kiều Trinh, 12/3/19.

 1. Nguyễn Phan Kiều Trinh Thành viên mới

  Giặt ủi là một trong những loại hình dịch vụ lâu đời và phổ biến tại nhiều tỉnh thành ở nước ta. Hiện nay, với mức độ gia tăng dân số cơ học cao tại các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương… nhu cầu giặt ủi của người dân tại đây là khá lớn. Tuy nhiên, đại đa số các cửa hàng giặt ủi đều áp dụng mô hình kinh doanh truyền thống và thụ động nên chưa khai thác hết tiềm năng của thị trường béo bở này.

  1. Giặt ủi truyền thống: không giữ chân được khách hàng
  Nhận thấy được nguồn lợi từ dịch vụ Giặt ủi nên không ít hộ gia đình đã đầu tư mở cửa hàng để thu lợi nhuận. Nhiều cửa hàng giặt ủi cũng vì vậy mà mọc lên dày đặc tại nhiều khu vực tập trung đông dân cư, làm nhiều người lầm tưởng rằng đây quả thật là ngành dịch vụ dễ kiếm tiền và ít cạnh tranh, tuy nhiên thực tế lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Các cửa hàng giặt ủi tự động mọc lên dày đặc, san sát nhau khiến cho giá thành giặt ủi trở nên cạnh tranh hơn, lượng khách hàng giảm đi đáng kể, từ đó lợi nhuận cũng vì vậy mà ít hơn. Nếu không khéo léo trong việc cân đối chi phí và giữ chân được khách hàng thì chuyện đóng cửa sau một vài tháng kinh doanh giặt ủi là chuyện không hiếm. Không những cạnh tranh lẫn nhau mà hiện nay các cửa hàng giặt ủi nhỏ lẻ cũng đang chịu áp lực rất lớn từ những chuỗi cửa hàng giặt ủi quy mô, được đầu tư máy móc công nghiệp.

  Kinh doanh theo mô hình hộ gia đình nhỏ lẻ nên hầu hết các cửa hàng giặt ủi đều sử dụng hệ thống máy giặt, máy sấy gia dụng để giảm chi phí đầu tư ban đầu. Với tần suất giặt, sấy dày đặc nên chỉ sau chừng vài năm sử dụng, hệ thống máy giặt, máy sấy tại đây nhanh chóng xuống cấp, chất lượng giặt sấy vì vậy cũng xuống cấp dần theo thời gian. Để tiết kiệm chi phí, nhiều cửa hàng gom chung quần áo của nhiều người vào giặt chung một lần, khiến nhiều khách hàng lo ngại về sức khỏe khi nguy cơ mắc các bệnh về da lây qua quần áo là rất lớn. Số lượng cửa hàng giặt ủi ngày càng nhiều nhưng chất lượng giặt ủi không đảm bảo là một trong nhiều nguyên nhân khiến khách hàng quay lưng với các cửa hàng giặt ủi truyền thống, tìm kiếm 1 giải pháp tốt hơn.

  2. Giặt ủi công nghệ: câu trả lời cho nhiều vấn đề
  Hiện nay, áp dụng công nghệ vào ngành dịch vụ để nâng cao chất lượng và rút ngắn quy trình đang là xu thế chung của toàn thế giới. Ở Việt Nam, có rất nhiều đơn vị thành công với mô hình này, đặc biệt có thể kể đến Grab, Now, Sendo… Với mong muốn phục vụ các dịch vụ tiện ích gia đình tốt nhất cho người dùng, năm 2016 bTaskee ra mắt Ứng dụng giúp việc nhà theo giờ tích hợp nhiều dịch vụ và như Vệ sinh máy lạnh, Giúp việc nhà theo giờ, Tổng vệ sinh và đặc biệt là Giặt ủi.

  Thay vì tự tìm kiếm cửa hàng giặt ủi, mang quần áo đến giặt và đến lấy khi đã xong, bTaskee giúp khách hàng đơn giản hóa tất cả các công đoạn này chỉ bằng 1 vài thao tác đặt dịch vụ trên ứng dụng. Chỉ cần tải ứng dụng bTaskee về điện thoại thông minh, chọn Dịch vụ Giặt ủi và tiến hành đặt lịch, sau khi đặt sẽ có đối tác của bTaskee nhận việc, đến nhận đồ và giao đồ tận tay sau khi đã giặt xong. Người dùng cũng không cần lo lắng về giá cả vì giá sẽ được tính toán, hiển thị rõ ràng khi người dùng đặt lịch. Đặc biệt, dịch vụ Giặt ủi của bTaskee hợp tác với nhiều hệ thống cửa hàng giặt ủi lớn, sử dụng máy móc chuyên dụng nên có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu giặt ủi như giặt nước, giặt khô, giặt chăn mền, comple, đầm dạ hội… với chất lượng và giá thành cạnh tranh. Mỗi một đối tác muốn hợp tác với bTaskee đều phải trải qua quy trình tuyển chọn nghiêm ngặt và sẽ bị ngưng hợp tác nếu có sai phạm bạn có thể an tâm về chất lượng, thái độ khi phục vụ.

  3. Đặt lịch Giặt ủi chỉ với 4 bước đơn giản
  Bước 1: Chọn dịch vụ Giặt ủi
  Trên màn hình chính Ứng dụng bTaskee, bạn chọn vào dịch vụ Giặt ủi để tiến hành đặt lịch.

  [​IMG]
  Chọn dịch vụ Giặt ủi trên ứng dụng bTaskee (Ảnh: bTaskee)
  Ngoài Giặt ủi, bạn có thể chọn thêm các dịch vụ từ bTaskee như Giúp việc nhà theo giờ, Vệ sinh máy lạnh… tại đây nếu có nhu cầu.

  Bước 2: Mô tả chi tiết công việc
  Tại đây, bạn vui lòng điền đầy đủ các thông tin, bao gồm:

  1. Nơi làm việc: là nơi nhân viên đến nhận, giao đồ.

  2. Số nhà/căn hộ

  3. Ngày, giờ nhận đồ

  4. Ngày, giờ trả đồ (dự kiến): Khung giờ giao nhận đồ từ 9 giờ đến 22 giờ. Trong trường hợp khách hàng yêu cầu Giặt ủi giao nhận trong vòng 24 tiếng sẽ phải thanh toán thêm “Phí giặt gấp” được tính bằng 50% phí trên bảng giá.

  5. Hình thức giặt

  • Giặt nước (theo kg): sử dụng cho đồ thông thường bao gồm giặt, sấy, ủi. Tối thiểu 3kg – tối đa 10kg cho lựa chọn Giặt nước.
  [​IMG]
  Chọn khối lượng đồ tương ứng cần giặt ủi để hiển thị giá trên ứng dụng (Ảnh: bTaskee)
  • Giặt khô (theo món): đối với đồ comple, đồ da, áo dài, áo lông, váy cưới, váy tơ tắm, đồ với chất liệu vải nhạy cảm với nước,… hoặc bạn muốn yêu cầu Giặt khô. Bạn chọn vào “Thêm” ở mục Giặt khô. Tại đây, bạn chọn theo món đồ cần giặt khô của mình, phí dịch vụ hiện ngay bên dưới. Sau đó, chọn “đồng ý”. Nếu không có trong danh sách trên, bạn ghi chú vào “Khác”.


   [​IMG]
   Tiện ích giặt khô có nhiều mục quần áo phù hợp với nhu cầu để bạn có thể lựa chọn (Ảnh: bTaskee)
  Lưu ý

  • Phí Giặt khô cho đồ trong mục “Khác” sẽ được báo giá cụ thể khi nhân viên đến nhận.
  • Bảng giá có thể thay đổi nếu quần áo được làm bằng những chất liệu đặc biệt, nhận viên sẽ báo giá cụ thể khi đến nhận.
  • Trong trường hợp bạn không đồng ý với mức giá dịch vụ thay đổi, nhân viên sẽ chỉ nhận giặt và tính phí cho phần đồ đã đặt trên Ứng dụng.
  Bên dưới sẽ là tổng số tiền, bạn sẽ kiểm tra lại thông tin và giá tiền và nhấn “Tiếp theo”

  [​IMG]
  Thông tin giá tiền sẽ hiển thị bên dưới ứng dụng để bạn có thể thấy và sau đó chọn “Tiếp theo” (Ảnh: bTaskee)
  Nếu bạn có bất kỳ ghi chú nào cho Nhân viên giặt ủi của bTaskee, bạn có thể điền vào mục “Ghi chú”.

  [​IMG]
  Mục ghi chú cho người làm giúp dịch vụ hiểu rõ về thông tin và yêu cầu của bạn (Ảnh: bTaskee)
  Bước 3: Liên hệ và thanh toán
  Tại đây, bạn điền đầy đủ Thông tin liên hệ và chọn hình thức Thanh toán. Sau khi đã kiểm tra chính xác các thông tin, bạn nhấn “Tiếp theo”.

  [​IMG]
  Điền những thông tin của bạn để thanh toán dịch vụ (Ảnh: bTaskee)
  Bước 4: Xác nhận thông tin
  Ở phần này, bạn chỉ cần kiểm tra lại tất cả các thông tin lần nữa và nhấn “Xác nhận và hoàn tất”.

  [​IMG]
  Kiểm tra thông tin lần cuối trước khi đăng việc Giặt ủi (Ảnh: bTaskee)
  Công việc sẽ được đưa lên hệ thống, sẽ có nhân viên đến nhận đồ theo lịch đã đặt. Với những đồ không thuộc danh sách, những đồ chuyên biệt sẽ được nhân viên báo giá lúc này. Sau khi Giặt ủi, nhân viên sẽ giao trả đồ theo giờ đặt dự kiến. Bạn có thể sẽ cần kiểm tra lại đồ của mình trước khi thanh toán. Số tiền thanh toán là số tiền hiện trên ứng dụng bTaskee, hoặc theo báo giá của nhân viên khi nhận đồ.

  Lưu ý: Nếu trong quá trình giặt ủi có phát sinh hư hỏng mà trách nhiệm thuộc về chúng tôi thì số tiền bồi thường sẽ tuỳ thuộc vào mức độ hư hỏng của mặt hàng và không vượt quá 10 lần tiền phí giặt mặt hàng đó, và ở mức tối đa là 1.000.000VNĐ.

  Với ứng dụng bTaskee, việc giặt ủi quần áo trở nên vô cùng đơn giản và nhanh gọn. Ngoài dịch vụ Giặt ủi, bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ khác của bTaskee như giúp việc nhà theo giờ, vệ sinh máy lạnh,… với cách thức đặt lịch đơn giản tương tự như trên. Với những tiện ích mà mình mang lại, bTaskee cam kết sẽ mang đến cho bạn những giây phút thảnh thơi, thư giản để tận hưởng cuộc sống.
   
 • Liên hệ đặt quảng cáo
 • Liên hệ đặt quảng cáo
 • Liên hệ đặt quảng cáo
 • Liên hệ đặt quảng cáo
 • Liên hệ đặt quảng cáo